Trang chủ Cẩm nang du lịch

22 điều vô giá bạn nên thử khi đi du lịch lúc 20 tuổi
1. Ngủ trong phòng tập thể của khách sạn. Hãy thử ngủ trong phòng có 8-10 người xa lạ…khi mà bạn còn trẻ và có thể thoải mái với môi trường xung quanh.
2. Đi tới / trekking hoặc hiking những nơi khó tới. Bạn hãy nhớ những nơi nào đẹp nhất thường khó tới.
3. Tới ít nhất một trong những kỳ quan thiên nhiên thế giới. Tại Việt Nam, các bạn hãy thử Sơn Đoòng - một trong những kỳ quan thiên nhiên thế giới.
4. Tới thăm ít nhất một kỳ quan nhân tạo, như Vạn lý Trường thành của nước láng giềng Trung Quốc hay Agkor Wat của Campuchia.
5. Hãy tán tỉnh ai đó tại một đất nước xa lạ. Sẽ thật thú vị khi bạn phải sử dụng tất cả các loại ngôn ngữ, từ tiếng nói đến ngôn ngữ hình thể, để thu hút sự chú ý của ai đó.
6. Hãy nhảy múa suốt đêm tại một buổi hoà nhạc
7. Thử những món ăn mà bạn thường không ăn hàng ngày
8. Thử cơ hội tình nguyện tại nước ngoài
9. Học một môn gì đó mà bạn chưa từng thử, như lặn, lướt ván, nấu ăn, v.v. Những khoá học này sẽ giúp bạn có một kỳ nghỉ khó quên.
10. Gặp gỡ, kết bạn với người địa phương
11. Hãy ra khỏi những địa điểm du lịch nổi tiếng và thử những khu vực bên cạnh để tìm hiểu cuộc sống đích thực của nước bản địa.
12. Hãy thử đồ uống bản địa ít nhất một lần khi đến đó, kể cả đồ uống trông…thật khó đoán nó làm bằng cái gì.
13. Khám phá những bãi biển hoang sơ
14. Trượt tuyết tại một ngọn núi xa lạ
15. Nói chuyện với bác tài xế taxi. Một cách rất tốt để thử thực hành tiếng địa phương. Nhưng hãy cẩn trọng, dù bạn có nói chuyện thân mật với họ, bạn vẫn có khả năng bị ăn chặn tiền.
16. Thử tới một bãi biển khoả thân
17. Thử một trò chơi mạo hiểm như nhảy từ trên cao xuống (bungy jumping)
18. Tới thăm ít nhất một biểu tượng văn hoá hay bảo tàng
19. Thử những cách chữa say của người địa phương. Tại Nhật, người ta uống súp miso hay tại Nga, người ta sẽ uống loại nước quả ngâm dấm.
20. Học một điệu nhảy mới
21. Mang về nhà một thứ gì đó. Phải, đó chính là đồ lưu niệm nhưng cũng có thể là những bức ảnh, một tình bạn, một kỷ niệm hoặc một cái ôm chia tay thật chặt người bạn đường đáng mến.
22. Hảy bỏ lại một thứ gì đó. Có lẽ là một chiếc áo đã cũ, hoặc một phần con người "cũ" hoặc "trẻ con" của bạn.
Các tin tức khác