Công viên Tuổi Trẻ

Từ lúc được đưa vào hoạt động, công viên Tuổi Trẻ đã từng bước hoàn thiện và nhanh chóng trở thành điẻm lựa chọn của người dân Hà Nội trong các dịp vui chơi và trong thời gian rảnh rỗi, thư giãn.

Công viên Tuổi Trẻ là một trong những công viên lớn tại Hà Nội

Nằm ở vị trí chính giữa quận Hai Bà Trưng, Hà Nội, công viên Tuổi Trẻ là một công trình mới và là niềm tự hào của giới trẻ thủ đô. Cổng chính công viên nằm trên đường Võ Thị Sáu, Công viên được xây dựng từ bãi đất công bỏ hoang hóa lâu ngày, lấy tâm là hồ Thanh Nhàn. Từ lúc được đưa vào hoạt động, công viên Tuổi Trẻ đã từng bước hoàn thiện và nhanh chóng trở thành điẻm lựa chọn của người dân Hà Nội trong các dịp vui chơi và trong thời gian rảnh rỗi, thư giãn.

Trước đây toàn bộ khuôn viên của Công viên tuổi trẻ (đã nằm trong qui hoạch từ lâu) bao gồm các bãi đất hoang, các nhà dân lấn chiếm hay, người ta hay nhắc đến với tên gọi Xóm liều Thanh Nhàn. Bắt đầu từ năm 1998, theo chỉ đạo chính quyền thành phố Hà nội, đoàn thanh niên CS và hội thanh niên thành phố Hà Nội đã ra quân phát quang từng bụi rậm, làm sạch từng miếng đất nhỏ. Với sức mạnh và nhiêt huyết của tuổi trẻ, thanh niên Hà Nội đã biến một mảnh đất bỏ hoang trở thành công viên, góp thêm cho người dân Hà Nội một sân chơi và cũng góp phần dẹp bỏ tệ nạn xã hội từ lâu nhức nhối tại khu vực này. Chính vì vậy, khi đưa công trình vào phục vụ nhân dân, chính quyền và người dân Hà Nội đã nhất trí lấy tên công viên là "công viên Tuổi Trẻ" để ghi nhớ công sức và lòng nhiệt thành của thanh niên thủ đô. Công viên Tuổi Trẻ còn tự hào được đặt trụ sở của " Ngôi nhà ma " Thực Lực, một trong những địa điểm vui chơi cực " shock" và kinh hoàng của giới trẻ. Hiện nay, thành phố đang có nhưng dự án lớn hơn cho công viên Tuổi Trẻ nhằm biến công viên này không chỉ là một công viên cây xanh đơn thuần với tác dụng điều hòa mà còn là một khu vui chơi giải trí hấp dẫn. Với mục tiêu trên, diện tích công viên sẽ được mở rộng hơn và cũng từ đó, chính quyền thành phố Hà Nội hi vọng sẽ dep bỏ được hoàn toàn tình trạng lấn chiếm đất trái phép và các tệ nạn xã hội tại địa bàn này. Điều này sẽ góp phần làm cho Hà Nội ngày càng văn minh, to đẹp hơn, xứng đáng với truyền thống từ ngàn xưa của mảnh đất thủ đô nghìn năm văn hiến, của Thăng Long thanh lịch và hào hoa.
Các tin tức khác