Trang chủ Tin tức

30 quốc gia tham dự hội nghị quốc tế về du lịch tâm linh

Ngày 21-22/11, tại Ninh Bình hội nghị quốc tế về du lịch tâm linh sẽ được tổ chức với sự tham dự của 30 quốc gia. Hội nghị lần này sẽ là cơ hội tốt để Việt Nam quảng bá hình ảnh, tiềm năng, thế mạnh về du lịch với bạn bè quốc tế.

Trong hai ngày diễn ra hội nghị các chủ đề liên quan sẽ được đưa ra thảo luận gồm: Ý nghĩa của du lịch tâm linh; giao lưu văn hóa và du lịch có trách nhiệm, tăng cường sự tương tác giữa người với người thông qua du lịch tâm linh; tính bền vững tại các điểm du lịch tâm linh – phát triển trọng tâm và quản lý có trách nhiệm; sản phẩm du lịch tâm linh – những kinh nghiệm thực tiễn…

 
Chia sẻ về tiềm năng phát triển của loại hình du lịch tâm linh, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn VănTuấn chia sẻ: “Đối với người Việt Nam, du lịch tâm linh thể hiện qua yếu tố tôn giáo, trở về cội nguồn, tục thờ cúng tổ tiển. Do đó, ngành du lịch đang xây dựng và phát triển 3 tuyến du lịch tâm linh phía Bắc là: 1. Hà Nội – Côn Sơn, Kiếp Bạc (Hải Dương) – Đông Triều, Yên Tử (Quảng Ninh) - Tràng An, Bái Đính (Ninh Bình); 2. Hà Nội – Chùa Hương - Tam Trúc Ba Sao (Hà Nam) - Tràng An, Bái Đính (Ninh Bình) - Đền Trần (Nam Định); 3. Tuyến Kinh đô Việt cổ: Đền Hùng (Phú Thọ) - Hà Nội - Hoa Lư (Ninh Bình) - Thành nhà Hồ (Thanh Hóa) - Cố đô Huế. Trong đó, có những tuyến đã định hình và có những tuyến chưa định hình, nhưng đây là những tuyến du lịch tâm linh trọng điểm được ngành du lịch chú trọng, đầu tư trong thời gian tới.
 
Còn theo đánh giá của một số chuyên gia quốc tế trong lĩnh vực này thì du lịch tâm linh đang có nhiều tiềm năng phát triển và Việt Nam là một trong những nước giàu tiềm năng, có thể phát triển tốt loại hình này.
 
“Hội nghị quốc tế đầu tiên về du lịch tâm linh vì sự phát triển bền vững” lần này là sự hợp tác ý nghĩa giữa Tổ chức Du lịch Thế giới (UNWTO) với Bộ VHTT&DL.
Các tin tức khác