Trang chủ Tin tức

Bí quyết du lịch hè an toàn, vui vẻ

Mùa du lịch hè sắp tới gần, để ngăn chặn tình hình giá phòng khách sạn "leo thang", cơ quan chính quyền tại nhiều địa phương có các điểm du lịch hút khách đã yêu cầu các đơn vị kinh doanh dịch vụ lưu trú trên địa bàn đăng ký niêm yết giá.

Bạn cần lên kế hoạch cụ thể, tìm kiếm chương trình khuyến mãi và lưu ý đến các chia sẻ, kinh nghiệm của những người đã từng đến địa điểm du lịch mà bạn dự định đi.
 
Mùa du lịch hè sắp tới gần, để ngăn chặn tình hình giá phòng khách sạn "leo thang", cơ quan chính quyền tại nhiều địa phương có các điểm du lịch hút khách đã yêu cầu các đơn vị kinh doanh dịch vụ lưu trú trên địa bàn đăng ký niêm yết giá. Tuy nhiên, nhiều người vẫn có thể lách luật bằng cách đưa ra mức giá "dây chun". Tức là, một doanh nghiệp có thể đăng ký mức giá bán phòng từ 300.000 đồng đến 900.000 đồng một phòng tùy vào mức cung, cầu của khách hàng. Nhiều khách sạn còn tự đưa ra chế độ nhiều giá: giá cho Tây, giá cho ta, giá cho ta dạng VIP... Thậm chí còn nhìn mặt để ép giá khiến nhiều khách du lịch lắc đầu ngao ngán.
 
Trở về sau chuyến du lịch 3 ngày, chị Mai Anh - Hoàng Mai, Hà Nội, chia sẻ: "Rút kinh nghiệm từ chuyến du lịch hè năm ngoái, năm nay nhà tôi đã đặt phòng khách sạn từ trước khi khởi hành một tháng tại một công ty cung cấp dịch vụ đặt phòng khách sạn trực tuyến, giá cả vừa tốt lại đảm bảo về chất lượng dịch vụ. Tuy nhiên, khi đi du lịch vẫn không thể tránh khỏi việc bị chặt chém đủ kiểu, nhất là về dịch vụ ăn uống, vui chơi, giải trí...".
 
Bên cạnh nỗi lo về chỗ ở, khi đến các điểm du lịch, nhiều du khách còn sửng sốt với giá của các dịch vụ ăn uống. Vào những ngày cao điểm, từ các quán bình dân, vỉa hè đến các nhà hàng tại nhiều điểm du lịch, giá của các loại đồ ăn, thức uống đều cao gấp đôi, gấp ba. Ở các quán hàng, thông thường tình trạng tăng giá này diễn ra khá phổ biến với mức tăng dao động từ 20% đến 30%, có những nơi tăng lên 50% hay gấp đôi giá trên thị trường. Những hàng quán ở sát các điểm thăm quan càng được thể "hét" giá lên gấp ba, gấp tư.
 
Tại các nhà hàng, mặc dù không tăng giá so với giá niêm yết nhưng cũng được thể lợi dụng mùa du lịch mà ăn chặn bằng cách bớt lượng đồ ăn. Với dạng kiểu chặt chém biến thể như thế này, khiến một số du khách không thoải mái và có thể một đi không bao giờ trở lại khi đến tham quan, du lịch tại nơi đây.
 
Để có một chuyến du lịch an toàn, bạn cần lên kế hoạch cụ thể, thường xuyên tìm kiếm các chương trình khuyến mãi và thông tin tư vấn, kinh nghiệm tại điểm đến trên các trang thông tin của các đơn vị du lịch nhằm tiết kiệm chi phí.
Các tin tức khác