Trang chủ Tin tức

Chương trình “Xẩm và đời” sắp diễn ra tại Hà Nội

Bằng tình yêu với Xẩm, nhóm Xẩm Hà Thành đã dùng mọi nỗ lực để duy trì, phát triển và lan tỏa nghệ thuật Xẩm, đưa Xẩm vào với đời sống đương đại và gần gũi hơn với giới trẻ.

 Vào 20h00 ngày 20/01/2015 tại Nhà hát lớn Hà Nội, sẽ diễn ra chương trình “Xẩm và Đời”.
Xẩm là loại hình nghệ thuật đường phố đặc sắc của Việt Nam, tuy nhiên nó đang đứng trước nguy cơ bị mai một. Bằng tình yêu với Xẩm, nhóm Xẩm Hà Thành đã dùng mọi nỗ lực để duy trì, phát triển và lan tỏa nghệ thuật Xẩm, đưa Xẩm vào với đời sống đương đại và gần gũi hơn với giới trẻ.
 
Trong chương trình, Xẩm cổ truyền và Xẩm hiện đại sẽ cùng giao duyên trên sân khấu Nhà Hát Lớn. Lần đầu tiên có sự kết hợp độc đáo giữa Xẩm với Beatbox, kèn Saxophone và Hip hop vô cùng độc đáo của nghệ sĩ âm nhạc truyền thống và những nghệ sĩ trẻ.
 
Tham gia chương trình có những nghệ sĩ nổi tiếng của Nhóm xẩm Hà Thành như: Mai Tuyết Hoa, Nguyễn Quang Long, Khương Cường. Và một số Nghệ sĩ khách mời: NSND Xuân Hoạch, NSƯT Thanh Ngoan, NSƯT Thúy Ngần, NSƯT Văn Ty, Ca sĩ Hà Linh, Minh Kiên beatbox, MK Dancer (Milkyway Crew),...
 
Chương trình do Trung tâm Nghiên cứu Bảo tồn và Phát huy Văn hóa dân tộc và Trung tâm Nghiên cứu Bảo tồn và Phát huy Âm nhạc dân tộc phối hợp tổ chức.
 
Travelhanoi sưu tầm
Các tin tức khác