Trang chủ Tin tức

Hiệp hội Du Lịch Lào Cai Đại hội lần thứ I nhiệm kỳ năm 2013 - 2015

Hôm qua (24/9), Hiệp hội Du lịch Lào Cai đã tổ chức Đại hội lần thứ I, nhiệm kỳ 2013 – 2015.

Dự đại hội có lãnh đạo các sở, ngành chức năng, chính quyền một số địa phương và đại diện gần 40 doanh nghiệp kinh doanh du lịch, dịch vụ trên địa bàn tỉnh.

 
Trong những năm qua, Du lịch Lào Cai có tốc độ phát triển khá nhanh. Đến nay, trên địa bàn tỉnh có 38 công ty lữ hành và hơn 400 cơ sở lưu trú du lịch. Thực hiện chỉ đạo của Ban Chỉ đạo Du lịch tỉnh và Hiệp hội Du lịch Việt Nam về việc thành lập Hiệp hội Du lịch các tỉnh, thành phố, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Lào Cai đã hoàn thiện thủ tục hồ sơ xin phép thành lập Hiệp hội Du lịch Lào Cai.
 
Sau quá trình vận động các tổ chức, đơn vị hoạt động trong lĩnh vực du lịch - dịch vụ, Ban vận động thành lập Hiệp hội đã nhận được 45 đơn đăng ký tham gia Hiệp hội Du lịch Lào Cai.
 
Tại Đại hội lần thứ nhất, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh đã công bố Quyết định thành lập Hiệp hội Du lịch Lào Cai của UBND tỉnh.
 
Việc thành lập Hiệp hội Du lịch Lào Cai có ý nghĩa thiết thực nhằm tập hợp các thành phần kinh tế hoạt động trong lĩnh vực du lịch, dịch vụ trên địa bàn, tăng cường hoạt động quảng bá, xúc tiến du lịch địa phương. Hiệp hội ra đời sẽ tạo điều kiện cho các doanh nghiệp hỗ trợ lẫn nhau, hợp tác trong kinh doanh; bình ổn thị trường; bảo vệ quyền lợi hợp pháp của hội viên; kiến nghị các cơ quan quản lý Nhà nước, chính quyền địa phương tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp...
 
Đại hội đã thông qua Dự thảo Điều lệ Hiệp hội Du lịch Lào Cai và tiến hành bầu Ban Chấp hành khóa I, nhiệm kỳ 2013 – 2015.
 
Kết quả, 13 đại biểu trúng cử vào Ban Chấp hành Hiệp hội Du lịch Lào Cai khóa I, nhiệm kỳ 2013 – 2015 (12 người là lãnh đạo các doanh nghiệp kinh doanh du lịch, dịch vụ và một cán bộ của Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch).
 
Tại phiên họp thứ nhất, Ban chấp hành Hiệp hội Du lịch Lào Cai đã bầu một Chủ tịch và 5 Phó Chủ tịch. Ông Hoàng Văn Tuyên, Giám đốc Công ty Cổ phần Du lịch Quốc tế Lào Cai được bầu giữ chức Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Lào Cai, nhiệm kỳ 2013 – 2015.
 
Đại hội cũng đã bầu Ban kiểm tra và Ban Tài chính. Tiếp đó, Đại hội thông qua nội dung hoạt động trong thời gian tới.
 
Sau một thời gian làm việc khẩn trương, Đại hội I, Hiệp hội Du lịch Lào Cai, nhiệm kỳ 2013 – 2015 đã thành công tốt đẹp.
Các tin tức khác