Trang chủ Tin tức

Khám phá vẻ đẹp Ngải Phóng Chồ

Từ thị trấn Bắc Hà đi chừng 6 km theo hướng Bắc trên Tỉnh lộ 153, rồi rẽ phải đi thêm 2 km tuyến đường mới tại khu vực rừng sa mu, du khách đến với Ngải Phóng Chồ, xã Thải Giàng Phố - một trong những bản du lịch sinh thái mới của huyện Bắc Hà.

Đây là địa danh được nhiều tour du lịch trong nước và nước ngoài lựa chọn làm điểm đến hấp dẫn cho du khách..

 
Ngải Phóng Chồ là vùng đất sinh sống của dân tộc Mông, Phù Lá, người dân định cư từ lâu đời, bởi vậy, nơi đây vẫn còn lưu giữ được những nét đẹp truyền thống của người dân địa phương như: Tục ăn Tết Nguyên đán, Tết cúng rừng vào tháng 2, Tết xuống ruộng vào tháng 5, Tết cơm mới vào đầu tháng 10 hằng năm; Lễ trao tơ hồng trong đám cưới của người Phù Lá hay tiệc cưới của người Mông.
 
Đến Ngải Phóng Chồ, du khách không chỉ được tham quan, tìm hiểu những cái hay, nét đẹp trong phong tục tập quán của người dân địa phương mà còn được khám phá sự kỳ bí, vẻ hoang sơ trong những ngôi nhà tường trình của người Phù Lá và được hòa mình vào với cuộc sống, lao động, sản xuất của người dân nơi đây. Được thỏa sức ngắm nhìn phong cảnh đẹp của núi rừng, băng qua triền thung lũng với những tuyến đường uốn lượn, những ruộng bậc thang và hoa dại bao bọc, cho đến những núi đá vôi phủ kín bởi rừng sa mu.
Các tin tức khác