Trang chủ Tin tức

Lào Cai rộn ràng đón Tết Trung Thu

Không khí của ngày Tết Trung thu đang ngập tràn khắp nơi trong niềm háo hức, đợi chờ của các em thơ với những chiếc lồng đèn đủ màu sắc sặc sỡ, những hộp bánh dẻo, bánh nướng thơm lừng… tất cả cùng mang lại cho các em thiếu nhi một cái Tết Trung thu thật đầm ấm, vui tươi, đặc biệt là những em khuyết tật, mồ côi có hoàn cảnh kém may mắn.

*Tại trường Phổ thông dân tộc bán trú THCS xã Bản Khoang, huyện Sa Pa, Tỉnh đoàn tổ chức chương trình “Đêm hội trăng rằm” đón Trung thu cho gần 800 em học sinh các trường học trên địa bàn xã.
 
Đến dự có các đồng chí: Đặng Quốc Toàn, Bí thư Trung ương Đoàn; Hà Thị Nga, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể của tỉnh và huyện Sa Pa; các thầy cô giáo và đông đảo bậc phụ huynh các trường trung học cơ sở, tiểu học, mầm non.
 
Vui Tết Trung thu năm nay, các em thiếu nhi xã Bản Khoang được tham gia nhiều các trò chơi dân gian, tiết mục văn nghệ đặc sắc mang đến cho chương trình thêm nhiều ý nghĩa.
 
Nhân dịp này, đồng chí Đặng Quốc Toàn, Bí thư Trung ương Đoàn đã trao 400 triệu đồng của Quỹ Thiện Tâm (Tập đoàn VinGroup) để xây dựng Trường Mầm non Can Hồ A, xã Bản Khoang; trao quà cho các trường và 3 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn xã Bản Khoang. Cũng trong dịp này, Trung ương Đoàn và Trung tâm thông tin nguồn lực tình nguyện Việt Nam trao 20 suất học bổng Vừ A Dính và tặng 2.000 cuốn vở học sinh, 400 suất bánh trung thu cho các em thiếu nhi; Báo Tiền Phong trao tặng 100 thùng mì tôm cho các hộ dân.
 
Chương trình là hoạt động thiết thực, động viên tinh thần và vật chất cho các em thiếu nhiên, nhi đồng xã Bản Khoang - nơi vừa bị trận lũ quét gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản.
 
*Bệnh viện Sản - Nhi tỉnh Lào Cai vừa tổ chức chương trình “Đêm hội trăng rằm” đón Trung thu cho các cháu thiếu nhi là con cán bộ, công nhân, viên chức, người lao động của bệnh viện và các bệnh nhi đang điều trị tại đây.
 
Tới dự và chung vui với các cháu thiếu nhi có đồng chí Hà Thị Nga, Phó Chủ tịch UBND tỉnh. Chương trình có nhiều hoạt động hấp dẫn và ý nghĩa, như: Liên hoan văn nghệ, phá cỗ trung thu, biểu diễn múa lân, tuyên dương các cháu thiếu nhi có thành tích xuất sắc trong học tập.
 
Với sự tài trợ của các nhà hảo tâm, Bệnh viện Sản - Nhi đã trao hơn 200 suất quà cho các bệnh nhi đang điều trị tại bệnh viên. Nhân dịp này, đồng chí Hà Thị Nga, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đến thăm, động viên và trao quà Trung thu cho các bệnh nhi đang điều trị tại bệnh viện.
 
* Tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Lào Cai, Đội Thanh niên tình nguyện “Mái nhà xanh” đã tổ chức “Đêm hội trăng rằm” đón Trung thu cho 85 trẻ em nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số mồ côi.
 
Tham gia “Đêm hội trăng rằm”, các em nhỏ được giao lưu văn nghệ, xem múa lân, thi trò chơi dân gian và phá cỗ Trung thu. Ngoài các món quà Trung thu cho các em tại Trung tâm, Đội thanh niên tình nguyện “Mái nhà xanh” còn trao 33 suất quà cho các em học sinh khá, giỏi.
 
Đêm hội đã mang đến cho các em nhỏ tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Lào Cai một Tết Trung thu đầm ấm và ý nghĩa.
 
* Các khu dân cư của thành phố Lào Cai đã tổ chức vui Tết Trung thu cho các cháu thiếu niên, nhi đồng.
 
Ở những nơi tổ chức vui Tết Trung thu sớm, như phường Lào Cai, Cốc Lếu, Kim Tân, Duyên Hải… Ban Chi ủy các khu dân cư chỉ đạo các anh, chị đoàn viên, thanh niên đọc thư của Chủ tịch nước gửi các cháu thiếu niên, nhi đồng. Đồng thời khen thưởng cho những cháu đạt thành tích cao trong học tập, nhất là những cháu thi đỗ vào các trường đại học, cao đẳng, trung học và Trường THPT Chuyên của tỉnh.
 
Sau lễ phá cỗ vui cùng chị Hằng Nga là các tiết mục văn nghệ của các cháu thiếu niên, nhi đồng và các anh chi phụ trách. Đặc biệt, tiết mục múa sư tử do các “nghệ sĩ” không chuyên ở các phường Duyên Hải, Kim Tân, Cốc Lếu, Phố Mới… thu hút sự chú ý của tất cả các cháu và bậc phụ huynh.
 
Vui Tết Trung thu là món ăn tinh thần không thể thiếu đối với các cháu thiếu niên, nhi đồng ở các khu dân cư, tổ dân phố và các thôn, bản trên địa bàn thành phố Lào Cai.
 
* Huyện đoàn phối hợp với các đơn vị trường học xã Si Ma Cai tổ chức “Đêm hội trăng rằm” đón Trung thu với nhiều hoạt động phong phú, như rước đèn ông sao, thi văn nghệ, phá cỗ trông trăng.
 
Huyện đoàn Si Ma Cai chỉ đạo các đoàn xã đồng loạt tổ chức “Đêm hội trăng rằm” đón Trung thu tết cho các em thiếu niên, nhi đồng trong toàn huyện.
 
* Bộ Chỉ huy Bộ độ Biên phòng Lào Cai tổ chức “Đêm hội trăng rằm” đón Trung thu cho các cháu thiếu nhi là con của cán bộ, chiến sỹ hiện đang công tác tại cơ quan Bộ Chỉ huy Biên phòng tỉnh.Tại đây, cháu thiếu nhi được tham gia nhiều trò chơi dân gian, giao lưu văn nghệ, xem múa lân và phá cỗ trung thu.
 
Cũng trong dịp này, Bộ chỉ huy Biên phòng tỉnh Lào Cai đã trao tặng 230 phần thưởng cho học sinh là con em cán bộ, chiến sỹ đỗ vào các trường đại học, cao đẳng và học sinh giỏi các cấp, với tổng số tiền 20 triệu đồng.
 
Các đồn biên phòng trên toàn tuyến biên giới Lào Cai đã tặng quà Tết Trung thu cho các cháu thiếu nhi tại các điểm nhà trường trên địa bàn biên giới đơn vị phụ trách, với tổng trị giá trên 25 triệu đồng.
 
* Các thôn, bản, tổ dân phố trên địa bàn huyện Bảo Thắng tổ chức “Đêm hội trăng rằm” đón Trung thu cho cháu nhi đồng trên địa bàn.
 
Các em thiếu nhi trực tiếp tham gia dẫn chương trình và biểu diễn văn nghệ, với nhiều tiết mục vui nhộn, hấp dẫn. Trong đêm “Đêm hội trăng rằm” đón Trung thu, các em thiếu nhi được nghe thư chúc Tết Trung thu của Chủ tịch Nước Trương Tấn Sang và nhận quà của các thôn, bản, tổ dân phố.
Các tin tức khác