Đặc sản mùa hè Tây Bắc

Mùa hè là mùa của cây trái và hoa quả và đặc biệt là những hoa quả trên vùng cao như Tây Bắc đang vào mùa chín cực kỳ là hấp dẫn.
Tây Bắc cực kỳ nhiều hoa quả cây trái mùa hè nếu đã đến đây du lịch thì đừng quên mua hoa qủa về làm quà cho gia đình bạn bè nha. Mỗi loại quả có một hương vị riêng đặc trưng riêng nhưng du khach nào đến đây cũng thích thú

Táo mèo
Đây là đặc sản của Yên Bái nổi tiếng nhất khắp cả nước, vào tháng 9 là mùa thu hoạch của táo mèo, téo mèo miền núi có đặc điểm là có vị chat người ta chỉ dùng để ngâm rượu Rượu táo mèo thơm, ngọt, càng uống càng ngọt càng say.
 
Mận Sapa
Mận là hoa quả phổ biến ngày hè vào tháng 5 thì mận đỏ chín khắp Tả Van, không nơi nào có được đặc sản ngon mận ngon như nơi đây cả. Những trái mận căng đỏ chín ngọt lịm người dân nơi đây thường có ngâm rượu mận để giải nhiệt mùa hè.
 
Đào
Mai Châu , Mộc Châu là nơi nổi tiếng với đào, ở đây có giống đào pháp được trồng nhiều nhât. Vào mùa tháng 5 những trái đào chín phớt đỏ có hai loai đó là loại   trơn và loại vỏ lông. Một kinh nghiệm cho các bạn khi chọn đào mang về làm quà là nên chọn quả đào vừa phải đừng chín hẳn mang về làm quà thì đỡ bị dập nát.
 
Quả Thanh Mai 
Được gọi là quả dâu rừng trồng nhiều nhất ở Lào Cai, quả này mà ngâm với đường làm nước giải khát mùa hè thì cực kỳ mát. Đến Lào Cai vào tầm tháng 5 thì chỗ nào cũng thấy quả Thanh Mai chín mùi thơm cực kỳ..
 
Travel Hanoi xin gửi tới du khách một số tour du lịch Miền Bắc mùa hè:
Tour ghép Hà Nội- Mộc Châu- Hà Nội  2 ngày 1 đêm (chi tiết tour)
Tour ghép Hà Nội- Sa Pa- Hà Nội (chi tiết tour)
Tour ghép Hà Nội- Hạ Long- Tuần Châu  2 ngày 1 đêm (chi tiết tour)
Các tin tức khác